LIÊN HỆ

36.000 tỷ sẽ đổ vào hạ tầng, metro số 1 kéo tới tận Đồng Nai tạo nên sức nóng bất động sản

Thông tin Biên Hoà triển khai hàng loạt dự án hạ tầng giao thông lớn, đặc biệt là việc kéo dài tuyến Metro từ TP.HCM tới tận Đồng Nai khiến BĐS nơi đây được quan tâm, hàng loạt đại gia địa ốc rầm rộ triển khai dự án.

Thông tin Biên Hoà triển khai hàng loạt dự án hạ tầng giao thông lớn, đặc biệt là việc kéo dài tuyến Metro từ TP.HCM tới tận Đồng Nai khiến BĐS nơi đây được quan tâm, hàng loạt đại gia địa ốc rầm rộ triển khai dự án.

Tại một báo cáo mới đây vào tháng 11 năm ngoái của UBND Thành phố Biên Hoà (Đồng Nai), địa phương này đã có chủ trương xây dựng TP Biên Hoà trở thành đô thị loại I trực thuộc tỉnh Đồng Nai trong giai đoạn 2017-2020.

Để xây dựng Biên Hoà xứng tầm là đô thị loại I thì đi kèm với đó sẽ là một kế hoạch phát triển đồng bộ về mạng lưới hạ tầng, cả hạ tầng kỹ thuật tới hạ tầng xã hội. Trong đó, đáng chú ý nhất đó là tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) sẽ được kéo dài tới chợ Sặc của TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tuyến đường sắt trên cao này sẽ đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (THCM), Biên Hòa, Tân Vạn (Đồng Nai) và thị xã Dĩ An của Bình Dương. Khi đi vào hoạt động, tuyến đường sắt sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Đồng Nai, Bình Dương tới trung tâm TP.HCM chỉ còn khoảng 20 phút.

Ngoài ra, theo định hướng của địa phương này trong năm 2018 Biên Hoà sẽ đầu tư xây dựng 8 dự án hạ tầng lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ đồng. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa (Đồng Nai) khi hoàn thành.

36.000 tỷ sẽ đổ vào hạ tầng, metro số 1 kéo tới tận Đồng Nai tạo nên sức nóng bất động sản

Đáng chú ý như dự án xây dựng trung tâm hành chính mới, trục đường trung tâm thành phố, các tuyến đường ven sông Đồng Nai, sông Cái và các con đường huyết mạch khác…

Nhiều tuyến đường mới sẽ khởi công sớm sẽ tạo sự lan toả cho TP Biên Hoà như trục đường từ Vườn Mít kéo xuống đi qua khu D2D, cắt qua đường 5 nối dài (Võ Thị Sáu) và kết thúc ở đường ven sông Cái có chiều dài 1,3km; Đường Võ Thị Sáu được mở rộng thêm 8m.

Trên trục đường trung tâm, Tp.Biên Hòa sẽ xây dựng khu trung tâm hành chính - văn hóa - thương mại và quảng trường trung tâm thành phố với diện tích khoảng 87 ha.

Những chuyển động, kế hoạch về việc xây dựng hạ tầng TP Biên Hoà để sớm trở thành đô thị loại 1 đã khiến thị trường BĐS nơi đây sôi động hẳn lên, nhờ hàng loạt đại gia rót vốn đầu tư các dự án chung cư cao cấp, khu đô thị ăn theo đã thu hút được người tiêu dùng và giới đầu tư.

Theo khảo sát của một số đơn vị kinh doanh BĐS nơi đây thì giá nhà đất tại TP. Biên Hoà kể từ khi có những thông tin trên đã tăng lên đáng kể, đặc biệt là khu trung tâm thành phố. So với cách đây 2 năm, giá đất nơi đây đã tăng gấp đôi, nhưng tăng mạch nhất phải kể tới từ cuối năm 2017 đến nay, mặt bằng giá hiện cao hơn khoảng 20%.

Giá đất rao bán ở một số trục đường chính tại TP Biên Hoà hiện khá cao, ngang với một số khu trung tâm mới ven nội đô tại Tp.HCM như đường Võ Thị Sáu (60-90 triệu/m2), đường 30/4 (60 -90 triệu/m2), Cách Mạng Tháng Tám (50 -80 triệu/m2), Phạm Văn Thuận (60 -90 triệu/m2), Nguyễn Ái Quốc (khu vực đối diện quảng trường tỉnh có giá 40 -50 triệu/m2)… Khu vực đô thị D2D cũng có mặt bằng giá tương đối cao khoảng 50 triệu đồng/m2.

Theo môi giới bất động sản Biên Hoà, từ Tết đến nay giá đất tại đây đã tăng khoảng 15%, một số nền đất phân lô ở đô thị có diện tích khoảng trên 70m2 trước Tết có giá khoảng 2,8 tỷ đồng thì nay đã tăng lên khoảng 3,2 tỷ đồng.

Ngoài ra các dự án căn hộ cao cấp tại Biên Hoà cũng đang được đầu tư xây dựng khá nhiều tại trung tâm thành phố, các căn hộ được chào bán khoảng từ 1,1 đến 1,5 tỷ đồng, và có thanh khoản khá cao. Nổi bật có thể kể tới các dự án như Topaz Twins, dự án Biên Hoà Center City (576 căn), Thanh Bình Center (587 căn), Bien Hoa Central Park (436 căn)…Một số dự án căn hộ cao cấp có giá dao động từ 1.300 -1.500 USD/m2 dự kiến sẽ được cung cấp ra thị trường Biên Hoà ngay trong năm nay.

Lý giải của giới chuyên môn, căn hộ cao cấp được ưa chuộng tại Biên Hoà do dòng tiền đầu tư vào dòng căn hộ này để cho thuê khá phổ biến, bên cạnh đó chuyên gia nước ngoài làm việc ở Biên Hoà cũng ưa chuộng loại hình BĐS này.

Theo thống kê của Sở Lao động và Thương binh xã hội Đồng Nai, hiện trên địa bàn tỉnh này có tới hơn 26.800 doanh nghiệp (bao gồm cả công ty nước ngoài) đang hoạt động. Trong đó, số lượng chuyên gia nước ngoài đang làm việc là 7.182. Ngoài ra, tại 5 KCN lớn tại Biên Hòa hiện có tới hơn 400.000 lao động.

Icon động, để lại yêu cầu