HOTLINE: 0888 21 22 23

Long Khánh chính thức lên Thành Phố thứ 2 của Đồng Nai

39 lượt đánh giá
Tối 2/6, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thành phố Long Khánh.

Theo Nghị quyết số 673/NQ-UBTVQH14 ngày 10/4/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập, giải thể, điều chỉnh địa giới hành chính một số đơn vị hành chính cấp xã và thành lập TP. Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai, từ ngày 1/6/2019. TP.Long Khánh thành lập trên cơ sở toàn bộ 191,75 km2 diện tích tự nhiên, dân số hơn 171.200 người và 15 đơn vị hành chính cấp xã của thị xã Long Khánh.

Quyết định lên Thành Phố của Long Khánh

Ngoài ra, 5 xã của Long Khánh sẽ được nâng cấp lên phường gồm: Suối Tre, Xuân Lập, Xuân Tân, Bảo Vinh và Bàu Sen. Như vậy, Đồng Nai sẽ có 11 đơn vị cấp huyện gồm 2 thành phố là TP. Biên Hòa, TP. Long Khánh và 9 huyện.

 

Một góc thành phố Long Khánh. (ảnh: Chinhphu.vn)

TP. Long Khánh có vị trí gần với các đô thị lớn trong vùng như TP.Biên Hòa, TP.Hồ Chí Minh, TP Vũng Tàu; có nhiều tuyến đường cao tốc, quốc lộ huyết mạch đi qua nên được đánh giá là có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển. Trong tương lai, Long Khánh được kỳ vọng sẽ là trung tâm công nghiệp, thương mại, dịch vụ, kho vận hàng hóa của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Theo: Xuân Lượng/VOV-TPHCM

 

Thông Tin