LIÊN HỆ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ấn tượng về các dự án đang triển khải ở Phú Quốc

Chiều nay, 13/4, trong chuyến công tác tại tỉnh Kiên Giang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm một số dự án du lịch tại Phú Quốc, lĩnh vực đã góp phần tạo nên sự đổi thay của “đảo ngọc”.

Thăm dự án khu nghỉ dưỡng do Sun Group đầu tư tại Phú Quốc và nói chuyện với lãnh đạo, nhân viên của Tập đoàn này, Thủ tướng đánh giá cao đóng góp của doanh nghiệp đối với sự phát triển du lịch của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan dự án tại Phú Quốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan dự án tại Phú Quốc

“Hôm qua, đoàn công tác Chính phủ có lên dự hội nghị ở Lào Cai và tôi đã lên đỉnh cao Fansipan, đỉnh cao nhất Đông Dương, 3.143 m bằng cáp treo hiện đại nhất thế giới do Sun Group đầu tư xây dựng. Một ấn tượng vô cùng mạnh mẽ về sự đầu tư công phu, trách nhiệm đối với sự phát triển của đất nước ở những vùng xa xôi, hẻo lánh, cao nhất của khu vực Đông Dương”, Thủ tướng chia sẻ.

Hôm nay, chứng kiến sự đổi thay của “đảo ngọc” Phú Quốc và thăm khu nghỉ dưỡng do Sun Group đầu tư, Thủ tướng đánh giá cao sự đóng góp ấn tượng, bài bản và hệ thống, có trách nhiệm của doanh nghiệp đối với sự phát triển của du lịch cũng như kinh tế-xã hội của đất nước; hoan nghênh ý chí, nỗ lực của doanh nghiệp trong đầu tư, góp phần tạo nên thương hiệu du lịch Việt Nam, đóng góp cho Phú Quốc, Đà Nẵng, Lào Cai, Hải Phòng, Quảng Nam và nhiều địa phương khác… Đó cũng là sự đầu tư dũng cảm khi quy mô rất lớn.

Nhân dịp này, Thủ tướng chia sẻ, muốn làm du lịch thành công, đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, thì cần làm tốt 4 việc. Đó là có sản phẩm du lịch độc đáo, xây dựng thương hiệu du lịch nổi trội, có cộng đồng người dân ủng hộ và có cơ chế, chính sách thuận lợi cho phát triển du lịch.

Theo Thủ tướng, tất cả 4 yếu tố này ở Kiên Giang hết sức thuận lợi. “Các đồng chí có suy nghĩ, cách làm, cách thu hút để những tập đoàn lớn vào đầu tư ở Phú Quốc, một đảo ngọc nổi tiếng của đất nước”, Thủ tướng nói. “Đây là bài học kinh nghiệm chung các địa phương muốn phát triển”.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ luôn tạo môi trường thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nói chung, trong đó có đầu tư vào du lịch.

Icon động, để lại yêu cầu